ทำไมโรงเรียนไม่สอนเรื่องความรัก?

ทำไมโรงเรียนไม่สอนเรื่องความรัก?

Subscribe to On The Bed Channel

เมื่อมองย้อนกลับไปในวัยเด็ก สมัยที่เรายังเรียนอยู่ในโรงเรียน เราได้เรียนวิชาต่างๆมากมาย แต่เรากลับไม่เคยเรียนรู้เลยว่าทำอย่างไรถึงจะมีความสัมพันธ์ที่ดี มีรักที่มั่นคง ยาวนาน ทั้งๆที่เรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เป็นเรื่องใกล้ตัวและเป็นพื้นฐานของชีวิตที่ทุกคนต้องได้พบเจอ

เราเรียนรู้เพื่อที่จะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่กลับละเลยในการเรียนรู้วิธีการประสบความสำเร็จในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ทั้งที่เรื่องนี้ก็สำคัญเช่นกัน

คุณเคยรู้ไหมว่าเวลาที่เราทะเลาะกับคู่ของเรา ในขณะนั้นเราโกรธ โมโหและไม่รู้ว่าควรจะจัดการกับเรื่องนี้อย่างไรหรือจะสื่อสารกันอย่างไรถึงจะเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายและใจเย็นลงได้

ทำไมเราจึงไม่เคยได้เรียนรู้เรื่องพวกนี้ทั้งๆที่เป็นทักษะที่สำคัญในชีวิต?

จะดีแค่ไหน… หากรู้ว่าทำอย่างไรถึงจะประสบความสำเร็จในเรื่องของความรัก มีรักที่มั่นคงยาวนานและใช้ชีวิตคู่ได้อย่างมีความสุข

คุณอาจสงสัยว่าทำไมถึงต้องให้ความสำคัญหรือเรียนรู้เรื่องของความรัก?
ทำไมไม่ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ ทำไปตามสัญชาตญาณเหมือนกับที่พ่อแม่พี่น้อง หรือเพื่อนเราทำ

บางคนอาจมีความสัมพันธ์ดีอยู่แล้วทำไมต้องเรียนรู้หรือพัฒนาทักษะด้านนี้ขึ้นไปอีก?

หากคุณสังเกตดีๆคุณจะเห็นว่าคนที่มีความรักหรือมีความสัมพันธ์ที่ดีนั้นมักจะเป็นคนอารมณ์ดี มีสุขภาพดีทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ความสัมพันธ์ที่ดีมีผลกระทบต่อชีวิตเราเป็นอย่างมาก ไม่อย่างนั้นบางคนที่ผิดหวังในเรื่องของความรักคงไม่ถึงกับฆ่าตัวตาย ถ้าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่สำคัญ การผิดหวังในเรื่องความรักทำให้เราสูญเสียอะไรไปหลายๆอย่างแต่นั่นก็ทำให้เราได้เรียนรู้บางอย่างเช่นกัน สุดท้ายแล้วมันจะดีกว่าไหม? หากเราได้เรียนรู้ในเรื่องของการครองรักให้ยาวนานก่อนที่จะเสียคนที่เรารักไป

ความรักที่ดีเกิดจากความเข้าใจกัน ความเชื่อใจ ให้เกียรติและเปิดใจคุยกัน เรียนรู้กันและกัน หลีกเลี่ยงการทำร้ายกันทั้งในด้านร่างกายและจิตใจ

ในเมื่อโรงเรียนไม่ได้สอน ผมก็จะสอนคุณเอง หากต้องการเรียนรู้และพัฒนาทักษะเรื่องของเซ็กส์และความรัก Add @Line Click!! เข้ามาเพื่อเรียนรู้เรื่องของเซ็กส์และความรัก

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *