สอนจีบผู้หญิง Ep.4 : 3 สาเหตุที่ทำให้คุณเป็นได้”แค่เพื่อน”

สอนจีบผู้หญิง Ep.4 : 3 สาเหตุที่ทำให้คุณเป็นได้”แค่เพื่อน”

Subscribe to On The Bed Channel

คุณเคยสงสัยหรือเปล่าว่าทำไมทั้งๆที่เธอเหมือนจะชอบเรา เธอดีกับเรา เราคุยกันบ่อยๆ แต่สุดท้ายกลับเป็นได้แค่เพื่อน

3 สาเหตุหลักๆที่ทำให้ความสัมพันธ์จบลงด้วยคำว่าเพื่อน

1. มัวแต่รอ

การที่คุณไม่ยอมพัฒนาความสัมพันธ์ หรือพัฒนาความสัมพันธ์ไปอย่างช้าๆ มัวแต่รอโอกาส เนื่องจากคุณคิดว่าการที่ค่อยๆพัฒนาความสัมพันธ์ไปทีละนิดหรือการที่ค่อยๆรู้จักกันมากขึ้น ค่อยๆเรียนรู้กันไปนั้นเป็นวิธีที่ดีที่สุด จนกว่าคุณจะรู้สึกว่าถึงเวลาที่คุณพร้อม คุณถึงจะบอกรักเธอหรือขอเธอเป็นแฟน

ยิ่งคุณรอเวลานานเท่าไหร่ เธอยิ่งไม่คิดและไม่รู้สึกอะไรกับคุณ เพราะการที่คุณรอเวลา โดยไม่ได้พัฒนาความสัมพันธ์กับเธอเท่าไหร่นั้น ทำให้เธอไม่รู้ว่าคุณคิดอะไรกันแน่ จึงดูเหมือนคุณไม่จริงจังกับเรื่องนี้ และในขณะเดียวกันก็มีผู้ชายคนอื่นเข้ามาจีบเธอด้วย ซึ่งเขาสามารถพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอได้เร็วกว่าคุณมากจนทำให้เธอรู้สึกลังเลและตัดสินใจไปคบกับอีกคน เพราะเธอไม่รู้ว่าถ้าเธอรอคุณ เธอต้องรอไปถึงเมื่อไหร่ เธอต้องรอไปอีกนานแค่ไหน

ผู้หญิงยิ่งอายุมากขึ้นยิ่งเหลือเวลารอน้อยลง ยิ่งถ้าเธออยากมีลูกด้วยแล้ว เมื่ออายุขึ้นเลข 3 เมื่อไหร่ เธอก็แทบจะไม่มีเวลารอแล้วเพราะการมีลูกขณะที่อายุเยอะนั้นมีความเสี่ยงในหลายๆด้านทั้งตัวเธอเองและลูกของเธอ

ดังนั้นคุณควรพัฒนาความสัมพันธ์กับเธอให้เร็วขึ้น ไม่ใช่ว่าคุยกัน 3 – 4 เดือนแล้วเพิ่งจะชวนเธอไปเดท ซึ่งจริงๆแล้วระยะเวลาที่เหมาะสมกับผู้หญิงแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน แต่สิ่งที่คุณควรทำให้เร็วที่สุดคือการไปเดทกับเธอ เพราะหลังจากไปเดทกันแล้วคุณจะได้รู้จักกับเธอมากขึ้นและพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้เร็วขึ้น

 

2 พยายามมากเกินไป

 

ยิ่งคุณพยายามเพื่อให้ได้เป็นแฟนกับเธอมากเท่าไหร่ คุณยิ่งมีโอกาสถูกจัดเข้าไปอยู่ใน Friend zone มากขึ้นเท่านั้น คุณคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า

“หากคุณต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเพื่อให้เป็นคนที่ใช่สำหรับเธอ นั่นแปลว่าคุณไม่ใช่ตั้งแต่แรกแล้ว”

คุณอาจเคยลงทุน ลงแรงและใช้เวลาอย่างมหาศาลในการพิชิตใจเธอ แต่สุดท้ายเธอกลับไปคบกับใครก็ไม่รู้ที่มาทีหลังคุณและรู้จักกับเธอเพียงไม่นาน สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือ คนที่ใช่ยังไงก็ชนะใจเธอได้ แม้ว่าจะมาทีหลังก็ตาม หากคุณเป็นคนที่ใช่แม้ไม่ต้องพยายามมาก คุณก็สามารถพิชิตใจเธอได้

การที่คุณทำดีกับเธอ พยายามเอาใจใส่เธอทุกอย่าง ช่วยเหลือเธอทุกด้าน ประหนึ่งว่าเธอเป็นเจ้าหญิง แต่คุณคิดจริงๆหรือเปล่าว่าเธอจะมองคุณยังไง เธอจะมองคุณเป็นเจ้าชายหรือเป็นคนรับใช้กันแน่

ความพยายามเป็นสิ่งที่ดี แต่ควรทำอย่างมีขอบเขต เพราะความรักเป็นเรื่องของคนสองคน คุณพยายามเพื่อเธอได้ แต่เธอก็ต้องพยายามเพื่อคุณด้วยเช่นกัน การพยายามอยู่ฝ่ายเดียวมันไม่เวิร์คหรอก

 

3.ไม่ชัดเจน

 

การที่คุณเข้าหาเธอเหมือนกับเป็นเพื่อน พี่หรือน้อง สุดท้ายคุณก็จะได้เป็นแบบนั้นคุณอาจคิดว่าการเข้าหาเธอแบบเพื่อนก่อนหลังจากนั้นค่อยขอคบกับเธอและเปลี่ยนสถานะเป็นแฟน

คุณอาจจะได้คบ…..
แต่จะได้คบเป็นเพื่อนเหมือนที่เคยทำมาโดยตลอด

หากคุณอยากเป็นแฟนกับเธอก็เข้าหาเธอแบบแฟน เข้าหาเธอแบบผู้ชายคนหนึ่ง เข้าไปจีบเธอ เธอจะได้ไม่จัดคุณเข้าไปอยู่ใน Friend zone ตั้งแต่แรก เพราะถ้าเธอมองคุณเป็นเพื่อนแล้วก็ยากที่เธอจะเปลี่ยนสถานะของคุณไปเป็นอย่างอื่น

การที่ผมบอกให้คุณเข้าหาเธอแบบแฟน ไม่ได้หมายความว่าให้คุณเดินเข้าหาเธอและบอกกับเธอว่า “คุณต้องการเป็นแฟนกับเธอ” คุณไม่จำเป็นต้องทำแบบนี้ เพียงแค่คุณเข้าไปจีบเธอ คุณไม่ได้ทำตัวแบบเพื่อน เธอก็รู้แล้วครับว่าคุณเข้าหาเธอเพราะอะไร

 

นี่ก็เป็น 3 สาเหตุหลักที่ทำให้ความสัมพันธ์จบลงเพียงแค่คำว่า “เพื่อน” การพัฒนาความสัมพันธ์ไปช้ามากๆ บางครั้งก็ทำให้ผู้หญิงไม่แน่ใจว่าคุณจริงจังแค่ไหน และคิดยังไงกับเธอกันแน่ นอกจากนี้หากคุณพยายามมากเกินไปเพื่อให้เป็นคนที่ใช่ นั่นก็แปลว่าคุณไม่ใช่ตั้งแต่แรกแล้ว สุดท้ายคุณ position ตัวเองอยู่ในตำแหน่งไหน คุณก็จะได้อยู่ในตำแหน่งนั้น หากคุณเข้าหาเธอแบบเพื่อนคุณก็จะเป็นได้แค่เพื่อน…

 

หากต้องการเรียนรู้วิธีการจีบผู้หญิง Add @Line : @onthebed เข้ามาและพิมพ์บอกผมว่า”สนใจเรียน”คอร์สจีบผู้หญิง ถ้ามีคนสนใจจำนวนมากผมจะเปิดสอนให้ฟรีในวันที่ 3 สิงหาคม 2561
(เปิดสอนเฉพาะคนที่ต้องการมีคู่ชีวิตหรือต้องการสร้างครอบครัวจริงๆเท่านั้น!!)

สอนจีบผู้หญิง Ep.1 : จีบผู้หญิงเริ่มต้นอย่างไร?
สอนจีบผู้หญิง Ep.2 : ทำไมผู้ชายจีบผู้หญิงไม่ติด?
สอนจีบผู้หญิง Ep.3 : ทำไมผู้ชายที่แสนดีถึงไม่มีแฟน?

Admin

On The Bed

—————————————–
หากคุณต้องการติดตามข้อมูลดีๆที่มีประโยชน์
เพื่อใช้ในการแก้ปัญหาที่คุณกำลังประสบอยู่ตอนนี้
Add @Line : Click! @Line On The Bed
Youtube channel : Click! On The Bed Channel
Facebook fanpage : Click! On The Bed Fanpage

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *